Bí mật pha phin một ly cà phê ngon mà ít người biết

Pha Cà Phê      491 - 0      2 năm trước
Bí mật pha phin một ly cà phê ngon mà ít người biết
0 0

Việc đầu tiên là bạn phải chọn là cà phê nguyên chất không pha tẩm bất cứ loại đậu nành, bột bắp,hương liệu nào. Nên chọn loại cà phê mà nhà rang cà phê để pha phin.Để đảm bảo bạn nên mua tại những nơi bán cà phê rang xay uy tín hoặc bảo người bán xay ngay khi bạn mua

Bạn cần có 1 cái phin tốt, thể tích vừa phải để chứa vừa đủ 1 ly cà phê. Không nên dùng phin quá lớn. Phin cầm chắc chắn, nắp phin và gạt nén cà phê phải cứng,  phin chất liệu bằng inox thì càng tốt.

 

Tráng phin cà phê bằng nước nóng trước để giảm lượng nhiệt mà phin hấp thụ, để khi pha thì cà phê sẽ nhận được lượng nhiệt đầy đủ hơn khiến cho ly cà phê vị đậm và thơm hơn. Sau đó cho ⅓ bột cà phê nguyên chất vào phin, (tỷ lệ cà phê là ⅓ và nước là ⅔. ).

Rồi dùng gặt nén cà phê vừa phải. Không quá chặt cũng không quá nhẹ.Chặt quá thì cà phê  sẽ khó chảy ra,nếu quá nhẹ thì cà phê sẽ ra rất nhạt và bột cà phê sẽ nổi phồng lên. Điều này cần sự kinh nghiệm và quen tay rất cao.

 

 

Chế một ít nước sôi vào nắp đậy của phin sau đó đặt đáy phin lên trên, cho đến khi nào nước dưới nắp được cà phê hút hết. Quá trình này gọi là “ủ cà phê”.

Sau đó chế khoảng 20% nước lên trên cà phê, chờ khoảng 15 – 30 giây, cho cà phê ngấm và cà phê nở ra rồi tiếp tục với 80% còn lại. Chở cà phê rơi xuống đến khi hết nước.

Khi cà phê rơi xuống bạn hãy qua sát kỹ, nếu cà phê nhỏ từng giọt  mỗi giây một giọt thì coi như bạn đã thành công bước đầu. Khi cà phê chảy thành dòng thì do bạn đã chế ít cà phê hoặc ép cà phê không chặt.

Nếu bạn muốn thêm đường thì nên chọn đường phèn hoặc đường tán nhỏ, hạn chế sử dụng đường cát trắng vì sẽ không tận hưởng được vị thơm của đường.

Trước khi bỏ đá vào bạn nên đánh tan đường trước. Đá uống cà phê nên chọn đá già là đá cứng vì lâu tan hơn

Khi cho sữa thì nên cho 30 – 40% sữa là tốt nhất, đánh đều với cà phê cho đến khi lên bọt.

Tạo vào 2019-08-01 15:50:56, Cập nhật 2 năm trước
Admin Admin Theo dõi 0
Chia sẻ Bí mật pha phin một ly cà phê ngon mà ít người biết tới bạn bè để mọi người cùng đọc nhé !
Bình luận
Top phản hồi
Đang tải bình luận bài viết Phản hồi bài viết Bí mật pha phin một ly cà phê ngon mà ít người biết
Gửi đi
Bạn đang đọc bài viết Bí mật pha phin một ly cà phê ngon mà ít người biết , hãy để nguồn carangmoc.com khi phát hành lại nội dung này !
518
0.15792798995972