Cà phê trứng - loại thức uống chỉ có ở Việt Nam

Pha Cà Phê      1043 - 0      2 năm trước
Cà phê trứng - loại thức uống chỉ có ở Việt Nam
0 0

Cà phê trứng - là loại thức uống độc nhất trên Thế giới. Vì có vị đắng đặc trưng nên thức uống này khó làm hài lòng hết thảy người uống. Thay vào đó, họ chế biến ra nhiều loại, nhiều hương vị khác nhau. Đó cũng là lý dó, cà phê được xem là nguồn cảm hứng cho rất nhiều barista tìm tòi và sáng tạo ra những thức uống mới lạ.

 

Mỗi quốc gia đều có những món cà phê độc đáo, mang đậm nét văn hóa, ví như: Tây Ban Nha có cà phê Miel, Bồ Đào Nha có cà phê Cortado hay Ấn Độ có cà phê Filter,.. và Việt Nam cũng có cà phê Phin thật sự rất đặc biệt. Không những thế, dạo gần đây, khách du lịch còn bị ấn tượng bởi Cà phê Trứng (Egg Coffee Vietnamese) – được xem là món đặc sản cà phê ở Hà Nội, với mùi và vị cực kì hấp dẫn.  Có thể nói, khi đến Hà Nội, bạn chắc chắn phải thử ngay một tách cà phê Trứng đậm chất nơi đây, và chắc chắn rằng, nó sẽ là một trong những lý do khiến bạn quay lại vùng đất thơ mộng này

Lịch sử cà phê trứng

 

Cà phê Trứng – cappuccino của Việt Nam

Nếu nước Ý có cappuccino làm say mê lòng người thì cà phê Trứng của Việt Nam cũng không kém cạnh.

Không chỉ khác ở cách pha chế mà cách thưởng thức cũng rất thật đặc biệt. Bạn phải nghiêng cốc sao cho bạn có thể thưởng thức cả trứng và cà phê. Người ta bảo nhau rằng, cà phê trứng có đến “tam vị và nhị mùi”,  sự kết hợp hoàn hảo của cà phê, trứng và sữa đặc, làm cho người uống có những cảm xúc vị giác khác lạ hoàn toàn so với những ly cà phê khác trên thế giới, mang đậm nét đặc trưng của thủ đô Hà Nội cổ kính.

 

Mỗi quán đều có một cách pha chế riêng cho mình về tách cà phê Trứng, tuy nhiên, vẫn 3 nguyên liệu chủ chốt là cà phê, trứng và sữa đặc.

 

Cách pha cà phê Trứng bạn có thể thử tại nhà

Chuẩn bị:

  • Bột cà phê
  • Trứng gà ta
  • Sữa đặc
  • Nước sôi

 

Cách thực hiện

Bước 1: Pha cà phê

 

 

Với 17-20gr cà phê cho vào phin, lắc nhẹ để cà phê dàn phẳng và ấn chặt nắp xuống. Đổ 15ml nước sôi vào mặt phin, đợi khoảng 30 giây, thì lại cho tiếp nước sôi ngập ¾ phin, đậy nắp và đợi cà phê được chắt lọc ra.

 

Bước 2: Đánh trứng gà ta

 

Đập trứng gà ra, vợt lấy lòng đỏ trứng và bỏ lòng trắng. Cho vào lòng đỏ vào ly và dùng máy đánh để trứng bông lên, thời gian đánh khoảng 5-7 phút.

 

Bước 3: Hoàn thành

 

 

Cà phê sau khi đã chắt lọc xong, bạn cho cà phê vào ly có trứng đã đánh bông ra. Sau đó cho thêm xíu sữa đặc, và thưởng thức.

 

Ngoài công thức truyền thống này, bạn có thể thêm vào xíu mật ong hoặc bơ để tăng vị.

Tạo vào 2019-11-06 12:21:56, Cập nhật 2 năm trước
kimthuong kimthuong Theo dõi 0
Chia sẻ Cà phê trứng - loại thức uống chỉ có ở Việt Nam tới bạn bè để mọi người cùng đọc nhé !
Bình luận
Top phản hồi
Đang tải bình luận bài viết Phản hồi bài viết Cà phê trứng - loại thức uống chỉ có ở Việt Nam
Gửi đi
Bạn đang đọc bài viết Cà phê trứng - loại thức uống chỉ có ở Việt Nam , hãy để nguồn carangmoc.com khi phát hành lại nội dung này !
2940
0.18390202522278